Túi hút ẩm là gì và công dụng của chúng

1. Túi hút ẩm là gì ?

Thông thường khi mở một hộp bánh, một bộ quần áo, một hộp mứt sấy khô hay trong đồ điện tử… chúng ta thường thấy những bịch nhỏ khoảng 20 – 40mm, trên bịch nhỏ thường có ghi dòng chữ “Do not eat”, đó là túi hút ẩm.


Túi chống ẩm được sản xuất nhằm đáp ứng những lý do sau:

Hàng hóa được vận chuyển trong một môi trường kín, rất dễ bị hư hỏng dưới tác động quá mức của độ ẩm.

Vận chuyển qua nhiều khu vực khác nhau hơi nước sẽ ngưng tụ và phá hủy hàng hóa. Dẫn đến khiếu nại giữa các bên với nhau. Dẫn đến người mua hiểu nhầm về chất lượng sản phẩm.


Ngoài ra, nó còn được dùng để bổ sung và có chức năng bảo vệ hàng hóa. Bằng cách làm hạn chế sự ngưng tụ hơi nước trong container, ngăn chặn nấm mốc gây hư hỏng (hàng nông sản), trạng thái cong oằn (của hàng gỗ, thủ công mỹ nghệ) và các hư hỏng, tổn thất khác do tác động của độ ẩm cao (thiết bị y tế, thiết bị điện,điện tử…)

Túi hút ẩm 2g
2. Công dụng của túi hút ẩm

Chính vì tính chất chống ẩm, túi hút ẩm được ứng dụng rất phổ biến trong đời sống thường nhật. Ví dụ như:

+ Có thể dùng hạt chống ẩm để sửa chữa điện thoại bị vô nước.

+ Giữ cho những bức ảnh kỉ niệm được lâu hơn.

+ Làm khô cửa kính xe hơi một cách nhanh chóng.

+ Giúp cho những đôi giày hoặc túi đựng đồ thể thao không bốc mùi.

+ Giúp cho các trang sức cá nhân luôn sáng bóng như lúc mới mua.

+ Làm sạch những ngăn kéo…

túi hút ẩm 5 gram
Túi hút ẩm 5g
túi hút ẩm 2g
Túi hút ẩm 2g
3. Ứng dụng túi hút ẩm trong công nghiệp

Trong ứng dụng công nghiệp, túi hút ẩm còn thể hiện tốt hơn ở các lĩnh vực dược phẩm, gỗ, thiết bị điện tử, thực phẩm, may mặc, giày da… Đối với các hàng hóa cần bảo quản lâu dài trong kho hoặc chuyển đi bằng container đường bộ, đường biển. Những doanh nghiệp khi xuất khẩu tới các nước khác, đặc biệt là các nước tiên tiến như Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc…Thì việc sử dụng túi hút ẩm là điều kiện cần phải có như một tiêu chuẩn xuất hàng. Ngoài việc sử dụng hạt hút ẩm để bảo quản hàng hóa tránh bị giảm chất lượng, mốc meo hoặc bị sét gỉ. Việc dùng gói chống ẩm cũng góp phần nâng cao uy tín, thương hiệu hàng hóa và doanh nghiệp.

Túi hút ẩm 50g
Túi hút ẩm 50g

Ở những môi trường có độ ẩm cao như Việt Nam, sẽ thật sai sót nếu muốn bảo quản hàng hóa lâu mà lại không dùng tới gói hút ẩm. Tính chất gọn nhẹ, dễ sử dụng, dễ loại bỏ khi không sử dụng nữa. Hạt hút ẩm còn có tính chất thân thiện với môi trường, không làm ảnh hưởng hay nguy hại tới môi trường sống. Nhưng vì trông nó như một bịch kẹo nên cần tránh xa tầm tay trẻ em sẽ tốt hơn. Tùy vào lĩnh vực, ngành hàng và yêu cầu từ phía nhập khẩu, các doanh nghiệp có thể chọn loại hạt hút ẩm và các size túi hút ẩm khác nhau.


4. Lưu ý khi mua túi hút ẩm
  1. Loại hạt hút ẩm: loại hạt thông dụng được dùng phổ biến nhất hiện nay là Hạt hút ẩm Silica gel, do tính chất hút nhanh và độ hút tương đối cao. Tiếp theo là Hạt hút ẩm clay, hạt hút ẩm muối Cacl2, hạt hút ẩm than hoạt tính…
  2. Định lượng gói hút ẩm: có nhiều size để lựa chọn. Từ 1g, 2g, 3g, 5g, 10g, 20g, 50g, 100g, 500g,…1kg. Nếu sử dụng trong container thì sẽ sử dụng loại chuyên dùng có móc treo 500g, 1kg hoặc dây hút ẩm, túi hút ẩm treo container.
  3. Bao bì gói hút ẩm: có 3 dạng bao bì đóng gói: túi giấy, túi vải, túi nhựa opp. Tùy từng sản phẩm hàng hóa mà có thể loại bao bì đóng gói phù hợp. Túi nhựa opp dạng màu trong, có thể nhìn thấy các hạt chống ẩm bên trong. Đây là loại bao bì chắc chắn nhất nên cũng có giá mắc nhất trong 3 loại trên. Túi giấy được sử dụng cũng khá phổ biến đối với các định lượng nhỏ từ 2g – 10g. Còn đối với định lượng trên 10, túi vải sẽ được sử dụng nhiều hơn do lợi thế chiếm diện tích ít hơn túi giấy. Nên vận chuyển và lưu kho cũng như sử dụng sẽ dễ hơn túi giấy.
  4. Đối với một số hàng hóa có tính chất đặc biệt dễ bị ăn mòn, sét gỉ như sắt thép, thiết bị điện tử … Nên sử dụng loại hạt hút ẩm phù hợp cho sản phẩm của doanh nghiệp. Tránh bị ăn mòn hoặc làm giảm chất lượng hàng hóa.
Túi hút ẩm treo Container

Nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm sản phẩm, hoặc có bất kì thắc mắc gì, vui lòng liên hệ chúng tôi theo thông tin bên dưới nhé !!!


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần hóa chất và vật liệu điện Sài Gòn ( CEMACOSG )
VPĐD: 109 Cộng Hòa, Phường 12, Tân Bình, TPHCM
Nhà máy sản xuất : 54/18 Đường số 21, Phường 8, Gò Vấp, TPHCM

Zalo/phone : 0938 19 67 45

khoaphan@cemacosg.com.vn

Website : https://cemacosg.com.vn/ , http://goihutamhcm.com/