Tác dụng của gói hút ẩm không ai ngờ tới

Gói hút ẩm có mặt hầu như trong các sản phẩm chúng ta đang sử dụng hằng ngày. Với công dụng hút ẩm, bảo quản các đồ vật khỏi tình trạng ẩm mốc, đây là sản phẩm rất phổ biến xuất hiện quanh ta. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số tác dụng của gói hút ẩm có thể bạn chưa biết.


1. Tác dụng của gói hút ẩm trong bánh gạo
Tác dụng của gói hút ẩm trong bánh gạo
Gói hút ẩm trong bánh gạo

Khi chúng ta mua một gói bánh gạo của One One, hoặc Richy, nếu chịu khó để ý bạn có thể tìm thấy một gói nhỏ bên trong, đó là gói hút ẩm.

Công ty sản xuất nhận thấy độ ẩm là thứ làm cho bánh của họ mau bị ỉu, mềm và mất đi vị giòn ngon vốn có. Chính vì thế gói chống ẩm được thêm vào bên trong để thực hiện nhiệm vụ kiểm soát độ ẩm của mình.

Chúng ta cần lưu ý, để xa tầm tay của trẻ nhỏ nếu vẫn còn các hạt hút ẩm bên trong bánh nhé. Trẻ em không nhận thức được, nếu ăn nhầm thì rất nguy hiểm.


2. Tác dụng của gói hút ẩm trong hộp giày hay túi xách
Tác dụng của gói hút ẩm trong hộp giày hay túi xách
Gói hút ẩm bên trong hộp giày

Bạn hãy nhớ lại trong thời gian gần đây bạn có mua đôi giày mới nào không? Hãy kiểm tra lại trong hộp đựng giày hay các ngăn nhỏ của túi xách, có khi bạn sẽ kiếm được những túi hút ẩm loại to.

Điều này thật hữu ích, khi gói hút ẩm càng lớn, khả năng hút ẩm càng nhiều. Vì thế, các nhà sản xuất giày dép, túi xách luôn phải sử dụng gói chống ẩm cho sản phẩm của họ. Việc giày dép, túi xách bị bốc mùi hôi, ẩm mốc diễn ra rất thường xuyên trong những ngày độ ẩm tăng cao. Bảo quản chúng không đòi hỏi sự khó khăn, tốn kém mà chỉ cần 1 hoặc vài gói hút ẩm silicagel là đủ. Nếu may mắn bạn sẽ tìm được vài gói để sử dụng lại đấy.


3. Tác dụng của gói hút ẩm trong linh kiện điện tử
Tác dụng của gói hút ẩm trong linh kiện điện tử
Chống ẩm linh kiện điện tử

Các linh kiện máy tính hay đồ điện tử như: bóng đèn LED, vi mạch máy tính, các hộp đựng Ram, hay các sản phẩm điện tử như điện thoại, loa… có thể chứa gói hút ẩm. Việc sử dụng gói hút ẩm cho vi mạch điện tử làm hạn chế sự nhiễu điện do độ ẩm gây ra. Các chân đế, mối hàn hay đường mạch điện sẽ vì thế mà tránh được hư hại, tăng tuồi thọ.


4. Lời khuyên cho bạn

Nếu tìm thấy gói chống ẩm trong các sản phẩm bạn vừa mua về, đừng gội vứt nó đi ngay nhé. Sẽ thật lãng phí nếu sau này bạn lại cần chúng để bảo quản cho một chiếc túi xách da, máy ảnh hay đồng hồ của bạn bị ẩm.

Hãy lấy chúng ra và cất riêng vào một nơi nào đó như hộp đồ nghề cơ khí chẳng hạn. Khi cần dùng các bạn có thể nhanh chóng tìm thấy, và tránh được sự nghịch ngợm của trẻ nhỏ. Hãy lưu ý rằng chúng ta có thể tái sử dụng hầu hết mọi thứ quanh chúng ta để cho môi trường trong sạch hơn, và với silicagel ( silica gel desiccant), việc sử dụng chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm được hàng đống tiền khi phải thay thế một chiếc đồng hồ, một linh kiện điện tử đã bị hỏng.


Xem thêm:

Công dụng của gói hút ẩm trong đời sống

6 cách tái sử dụng gói hút ẩm


Cemacosg là nhà sản xuất gói chống ẩm từ hạt silicagel, clay… sẽ mang tới cho các bạn những sản phẩm chất lượng cao nhất, an toàn nhất với giá tốt nhất tại TPHCM. Hãy liên lạc với chúng tôi qua thông tin bên dưới để mua hàng nhé !


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần hóa chất và vật liệu điện Sài Gòn ( CEMACOSG )
VPĐD: 109 Cộng Hòa, Phường 12, Tân Bình, TPHCM
Nhà máy sản xuất : 54/18 Đường số 21, Phường 8, Gò Vấp, TPHCM

Zalo/phone : 0938 19 67 45

khoaphan@cemacosg.com.vn

Website : https://cemacosg.com.vn/