Đồ trang trí nội thất bằng gỗ bảo quản như thế nào

Đồ trang trí nội thất bằng gỗ là những sản phẩm có giá trị rất cao. Nếu không bảo quản cẩn thận thì sẽ xuất hiện hiện tượng nấm mốc. Vì vậy để sản phẩm luôn bền đẹp theo thời gian, bạn cần phải thường xuyên vệ sinh, bảo quản. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý ngay cho bạn những mẹo sử dụng túi hút ẩm cho đồ gỗ ngay tại nhà nhé.


I. Tại sao cần phải chống ẩm cho đồ trang trí nội thất bằng gỗ?

Việt Nam có khí hậu nhiệt đới gió mùa, chính vì vậy độ ẩm trong không khí thường rất cao. Độ ẩm trung bình thường vào khoảng 70% – 80%. Đặc biệt là vào mùa mưa thì lượng độ ẩm sẽ càng tăng cao. Nóng ẩm thất thường giữa mùa mưa và mùa nắng là điều kiện thuận lợi để nấm mốc phát triển.

Ngoài ra, những đồ dùng bằng gỗ thường để ở những nơi có mức độ ẩm cao hơn bình thường như sau tường, trong góc nhà,…Đó chính là những nguyên nhân khiến đồ nội thất bằng gỗ như tủ quần áo, bàn ghế, cửa gỗ,…khó tránh khỏi hiện tượng nấm mốc. 

Những vết nấm mốc này không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ mà còn làm giảm giá trị sử dụng của sản phẩm. Chính vì vậy, bạn cần phải thường xuyên vệ sinh, bảo quản, để làm giảm hiện tượng nấm mốc, giúp sản phẩm luôn bền đẹp theo thời gian.


II. Sử dụng túi hút ẩm bảo quản đồ trang trí nội thất bằng gỗ

Bạn nên sử dụng khăn khô để vệ sinh, lau chùi đồ dùng bằng gỗ. Đặc biệt là vào mùa mưa, nên để không gian trong nhà khô thoáng, giảm thiểu sự ngưng tụ hơi nước, giữ cho đồ vật bằng gỗ luôn khô ráo. Khi có nắng, hãy mang đồ dùng ra phơi khô. Để tia cực tím có thể tiêu diệt hết những vết nấm mốc hoặc những chỗ có nguy cơ xuất hiện hiện tượng nấm mốc.

Một cách khác để bảo quản đồ dùng nội thất bằng gỗ rất hiệu quả đó là sử dụng túi hút ẩm silica gel. Chúng sẽ giúp hút hết hơi nước có trong không khí, nguyên nhân chính làm xuất hiện vết nấm mốc. Hãy đặt bột hút ẩm ở những chỗ dễ bị ẩm ướt như góc tủ, góc bàn. Ngoài ra, sơn lại nội thất đồ gỗ cũng là phương pháp giúp chống nấm mốc rất hiệu quả. Một số loại túi hút ẩm do Cemacosg sản xuất dành riêng cho sản phẩm bằng gỗ các bạn có thể tham khảo bên dưới đây ⬇️⬇️⬇️

bảo quản đồ trang trí nội thất bằng gỗ
Gói hút ẩm Silica gel 100 gram
túi chống ẩm 500g đồ trang trí nội thất bằng gỗ
Túi chống ẩm Silica gel 500 gram
Túi hút ẩm Silica gel 1000g
III. Địa chỉ cung cấp túi hút ẩm cho đồ gỗ ở đâu?

Ngoài công dụng để bảo quản hàng hóa, thực phẩm, những sản phẩm hút ẩm cũng có thể sử dụng để chống nấm mốc đồ gỗ rất hiệu quả. Nếu gia đình bạn có nhu cầu mua túi hút ẩm, bột hút ẩm để bảo quản đồ nội thất thì có thể lựa chọn công ty CP Hóa chất và Vật liệu điện Sài Gòn ( CEMACOSG ). Chúng tôi là một trong những đơn vị cung cấp bột hút ẩm, túi hút ẩm hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh.

Với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực hút ẩm, công ty cam đoan cung cấp những sản phẩm chất lượng, có khả năng hút ẩm nhanh, đảm bảo an toàn, không độc hại. Đặc biệt với giá cả hợp lý, công ty là địa chỉ được nhiều gia đình và doanh nghiệp tin tưởng. Chúng tôi luôn tự hào khi được biết đến là đơn vị uy tín trong việc cung cấp những giải pháp hút ẩm hiệu quả cho người tiêu dùng.

kho đóng gói hạt hút ẩm
Kho đóng gói hạt hút ẩm silicagel – Cemacosg


Xem thêm : Cách bảo quản đồ gỗ xuất khẩu


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần hóa chất và vật liệu điện Sài Gòn ( CEMACOSG )
VPĐD: 109 Cộng Hòa, Phường 12, Tân Bình, TPHCM
Nhà máy sản xuất : 54/18 Đường số 21, Phường 8, Gò Vấp, TPHCM
Zalo/phone : 0938 19 67 45
khoaphan@cemacosg.com.vn
Website : https://cemacosg.com.vn/