Công dụng của gói hút ẩm trong đời sống


Gói hút ẩm là gói bên trong chứa các hạt hút ẩm silica gel, clay, hoặc bột hút ẩm Cacl2…có tác dụng hút hơi ẩm không khí từ bên ngoài, giữ môi trường luôn khô ráo, bảo vệ vật dụng và hàng hóa của bạn. Lâu nay, nhiều người thường vứt bỏ chúng ngay khi mở bao bì sản phẩm mới mua vì lo ngại độc hại. Vì vậy, chúng ta có thể bỏ qua một số công dụng tuyệt vời của gói hút ẩm.

gói hút ẩm 3g cemacosg
Gói hút ẩm 3g Cemacosg sản xuất
1. Công dụng làm khô điện thoại bị ướt của gói hút ẩm
iphone bị ướt cần được hút ẩm
Cứu điện thoại bị dính nước

Nếu không may làm rơi điện thoại xuống nước, hãy bình tĩnh vì những gói hút ẩm có thể giúp bạn khôi phục điện thoại trở lại trạng thái bình thường.

Trong trường hợp này, bạn hãy tháo pin và thẻ nhớ ra khỏi điện thoại càng nhanh càng tốt, lấy khăn lau khô và sau đó để nó vào cái bát đựng đầy hạt hút ẩm silica gel ít nhất là qua một đêm.


2. Công dụng loại bỏ sương mù trên kính chắn gió xe ô tô của gói hút ẩm
Sương mù trên kính xe cần được chống ẩm
Loại bỏ sương mù kính chắn gió ô tô

Đặt vài gói chống ẩm xung quanh kính chắn gió của xe ô tô, hiệu quả chống ẩm do sương mù đọng trên kính sẽ được thấy tức thì. Với cách này, bạn sẽ không cần phải bận tâm đến việc phải làm khô kính chắn gió.


3. Bảo quản chất lượng những bức ảnh
Công dụng của gói hút ẩm bảo quản ảnh cũ
Bảo quản hình ảnh, tránh ẩm mốc

Những tấm ảnh cũ thường được đặt trong một cái hộp hoặc trên kệ. Để chúng khỏi ẩm dẫn đến phai nhòe, hãy đặt một gói hút ẩm cạnh những tấm ảnh, đảm bảo bạn sẽ ngăn chặn được nấm mốc và giữ ảnh được tốt, bền đẹp hơn.


4. Công dụng của gói hút ẩm trong tủ quần áo, giầy dép

Bạn có thể đặt những túi hút ẩm vào trong tủ quần áo, giày dép hay giữa những chiếc khăn tắm để cảm nhận hiệu quả của nó, những mùi khó chịu sẽ bị đánh bay không còn dấu vết.

Công dụng của gói hút ẩm bảo quản đồ đạc
Khử mùi quần áo
5. Công dụng của gói hút ẩm làm bay mùi mốc của sách báo cũ

Sự ẩm ướt là nguyên nhân chính dẫn đến mùi mốc cũ đặc trưng của sách báo. Để tránh điều này, hãy cho những cuốn sách vào một cái túi cùng với vài gói hút ẩm.

Hoặc bạn có thể đặt những túi hút ẩm loại to ngay bên trong kệ sách. Việc này sẽ giúp môi trường xung quanh khô ráo và không có mùi ẩm mốc xuất hiện.

Công dụng của gói hút ẩm bảo quản sách báo cũ
Chống ẩm mốc sách báo cũ
6. Bảo quản dao cạo râu

Tuổi thọ trung bình của một lưỡi dao cạo trong điều kiện bình thường chỉ khoảng 5 tuần. Tuy nhiên, nếu đặt một gói hút ẩm vào bên trong, sản phẩm này sẽ không bị gỉ sét trong thời gian dài.

Dao cạo râu cho nam
Bảo quản dao cạo râu
7. Bảo vệ đồ bằng bạc khỏi bị xỉn màu
trang sức đồng giá
Bảo quản trang sức

Trạng thái xỉn màu của đồ bạc xuất hiện khi một lớp ăn mòn hình thành trên bạc, tiếp sau phản ứng giữa nó với các chất hóa học trong không khí.

Sự ẩm ướt đẩy nhanh quá trình này, khiến các đồ dùng yêu thích của bạn dần dần mất sự sáng bóng và chuyển sang màu đen. Hãy để chúng bên cạnh vài gói hút ẩm để bảo quản tốt hơn nhé.


Xem thêm: Cách tái sử dụng hạt hút ẩm Silica Gel ???


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần hóa chất và vật liệu điện Sài Gòn ( CEMACOSG )
VPĐD: 109 Cộng Hòa, Phường 12, Tân Bình, TPHCM
Nhà máy sản xuất : 54/18 Đường số 21, Phường 8, Gò Vấp, TPHCM

Zalo/phone : 0938 19 67 45

khoaphan@cemacosg.com.vn

Website : https://cemacosg.com.vn/