Cách chống ẩm mốc cho đồ gỗ khi trời nồm, ẩm.

Ở Việt Nam vào mùa mưa hay ngày nồm độ ẩm thường rơi vào khoảng 70 – 80% và có thể đạt mức cao hơn. Khiến đồ nội thất gỗ trong nhà dễ bị ẩm mốc kèm theo mùi khó chịu, đặc biệt là đồ nội thất được đặt ở góc nhà hay sát tường. Công ty sản xuất gói hút ẩm CemacoSG xin mách bạn những mẹo nhỏ giúp tránh ẩm mốc cho đồ gỗ và giữ được vẻ đẹp và tuổi thọ cao hơn.

Cách chống ẩm mốc cho đồ gỗ vào ngày độ ẩm cao
Để nền nhà luôn khô ráo và bảo quản tốt hơn đồ gỗ nội thất, hãy áp dụng một số mẹo nhỏ dưới đây:
1. Bật điều hòa chế độ khô giúp chống ẩm đồ gỗ trời nồm

Điều đầu tiên bạn có thể làm để bảo quản đồ gỗ tốt hơn là bật đều hòa ở chế độ khô. Đây cũng là cách được nhiều gia đình áp dụng khi mùa nồm ẩm đến.

Bật điều hòa chế độ khô để chống ẩm cho đồ gỗ

Chế độ khô của điều hòa giúp hút ẩm trong không khí. Bên cạnh đó, chế độ này cũng thúc đẩy không khí lưu thông tốt hơn, đảm bảo không khí sạch cho các thành viên trong gia đình.

2. Đóng kín cửa là nguyên tắc vàng để chống nồm

Bạn cần đóng kín cửa khi không có nhu cầu ra vào để hạn chế đến mức thấp nhất sự thay đổi của thời tiết bên ngoài làm ảnh hưởng đến độ ẩm bên trong nhà.

Hạn chế việc mở cửa thường xuyên. Và đảm bảo không khí bên trong nhà được khô thoáng thì đồ gỗ nội thất của nhà bạn sẽ không bị ẩm mốc hay đổ mồ hôi.

3. Để chống ẩm mốc đồ gỗ bạn không nên bật quạt khi nồm

Bạn tuyệt đối không bật quạt và chỉ dùng giẻ cotton khô lau. Quạt máy là một tác nhân xấu dẫn tới việc nồm ẩm trong nhà càng trở nên tệ hơn.

Để chống ẩm mốc đồ gỗ không bật quạt khi nồm

Khi lau chùi nhà cửa, đồ gỗ, bạn nên giặt sạch, vắt giẻ kỹ để lau rồi sau đó dùng giẻ cotton khô lau lại ngay. Giẻ khô hút ẩm nồm kỹ giúp bạn có thể bảo quản đồ gỗ hay cả ngôi nhà tốt hơn.

4. Để các vật liệu hút ẩm xung quanh đồ gỗ

Để giúp giữ không khí xung quanh đồ gỗ sạch, cân bằng hơn trong thời tiết nồm ẩm, bạn có thể sử dụng những vật liệu hút ẩm đi kèm như:

  • Than hoạt tính: Than hoạt tính, gói hút ẩm clays có tác dụng hút ẩm khử mùi rất tốt, bạn đặt trong hộp hoặc gói trong báo để vào nội thất đồ gỗ.
  • Viên hút ẩm: Bạn có thể dùng các viên hút ẩm chuyên dụng, gói hút ẩm Silicagel và đặt trong góc tủ và các cạnh tường bên ngoài cạnh tủ.
  • Vôi: Có thể đặt đá vôi lúc thời tiết ẩm ướt, tác dụng hút ẩm của vôi sẽ phát huy vô cùng hiệu quả.
  • Lá trà: Đặt lá trà vào trong một túi vải hoặc báo để vào các tủ gỗ có thể hút ẩm, khử mùi mà còn không có tác dụng phụ.

Trên đây là một số gợi ý giúp chống ẩm mốc đồ gỗ nội thất mùa mưa, nồm. Chúc các bạn sẽ có được những món đồ nội thất đẹp nhất, bền bỉ và không gian căn phòng thoáng đãng, sức khỏe tốt và hạnh phúc.

Mua gói chống ẩm, gói hút ẩm giá rẻ, chất lượng cao, hãy liên hệ ngay cho CemacoSG nhé các bạn !

CÔNG TY CỔ PHẦN HÓA CHẤT VÀ VẬT LIỆU ĐIỆN SÀI GÒN
VPĐD: 109 Cộng Hòa, Phường 12, Tân Bình, TPHCM
Liên hệ: 0983 929 232 ( Mr. Quang )
Email: quanglx@cemacosg.com.vn
Website: www.cemacosg.com.vn