6 Cách Tái Sử Dụng Gói Hút Ẩm

Tái sử dụng gói hút ẩm Silicagel là câu hỏi mà chúng tôi nhận được khá nhiều từ khách hàng và các bạn đọc giả. Chính vì thế, bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn các thông tin bổ ích cho việc sử dụng lại các gói hút ẩm xuất hiện hằng ngày quanh ta.


Bạn sẽ không thể hình dung được có bao nhiêu cách tái sử dụng gói hút ẩm mà bạn có thể lấy từ hộp đựng giày mới tinh, lọ vitamin, hay bao bì khác. Đừng thẳng tay vứt những gói hạt hút ẩm vào thùng rác thêm lần nữa ! Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng chúng lần nữa cho mục đích khác.

gói hút ẩm silicagel
Tái sử dụng gói hút ẩm
Gói hút ẩm Silica gel là gì ?

Gói hút ẩm Silicagel là thành phẩm đã qua sản xuất chứa các hạt Silicagel bên trong. Tùy từng mục đích sử dụng mà gói chống ẩm được đóng gói theo quy cách khác nhau như 1g, 2g, 3g, 5g, 10g…


Silica gel hay gel axit silixic thực chất là đioxit silic, có CTHH SiO2.2H2O ở dạng hạt cứng và xốp, màu trắng, trơ và bền, có nhiều trong tự nhiên. Theo nghiên cứu, một hạt silicagel có thể hút một lượng hơi nước bằng 40% trọng lượng của nó và làm độ ẩm tương đối trong hộp kín giảm xuống đến 40%.


Gói gút ẩm được sử dụng để hấp thụ hơi ẩm và giữ cho mọi vật khô ráo. Có nhiều xưởng sản xuất đã thêm những gói hút ẩm này đi kèm với sản phẩm mới của họ để giữ môi trường đóng gói khô ráo và không bị ẩm mốc khi đến tay khách hàng.


Xem thêm :

Hạt chống ẩm Silicagel là gì ?

Gói hút ẩm được sản xuất như thế nào ?

Nhà máy sản xuất hạt hút ẩm uy tín nhất miền Nam


Ứng dụng hạt hút ẩm Silicagel ?

Những gói hút ẩm dễ dàng dùng đi dùng lại trong ngôi nhà của bạn ở những nơi mà bạn lo lắng về sự ảnh hưởng của độ ẩm. Dưới đây là 1 số cách thông minh khi bạn tận dụng những gói hạt chống ẩm trong căn nhà.

Chúng tôi đã viết bài này bắt nguồn từ 6 ý tưởng của bản thân, và những người đọc đã chia sẻ hàng loạt những bình luận thú vị về cách sử dụng khác của họ. Nếu bạn có những ý tưởng khác hay ho, chúng tôi rất vui khi được nghe những sáng kiến đó.


Cảnh báo: hãy chắc chắn rằng những gói hút ẩm này tránh xa tầm với của trẻ con và thú nuôi. Những thứ này không được ăn, và có thể là mối nguy hiểm nếu để một đứa trẻ nhỏ tiếp xúc với nó.


Công dụng đặc biệt của hạt hút ẩm trong những tình huống sau
1. Xử lý điện thoại vô nước

Khi đã vô tình đánh rơi điện thoại xuống bồn cầu và nhanh chóng làm khô, tháo thẻ sim và cho tất cả vào túi zip được lấp kín bằng những gói hút ẩm. Chúng tôi để như vậy trong vài ngày, và đã sốc khi thấy nó hoàn toàn hiệu nghiệm.

Điều này kết quả tốt hơn so với mẹo sử dụng gạo để bảo vệ điện thoại di động của bạn. Sau đó chỉ cần kiềm chế bản thân và không bật điện thoại cho đến vài ngày sau. Bởi nếu không có thể gây ra chập điện và làm hỏng điện thoại của bạn.

xử lý điện thoại vô nước
Hút ẩm cho điện thoại
2 . Bảo quản ảnh cũ.

Dạo gần đây tôi lục lại được cuốn sổ lưu niệm mình từng làm và nhận thấy một số trang trong sổ đã bị ẩm ướt. Bạn có thể tưởng tượng tôi đã buồn đến mức nào khi thấy một trong những “đứa con” của mình bị ngấm nước. Em tôi nhanh tay sấy khô các trang với hi vọng phục hồi gần như toàn bộ chúng.

Bây giờ kẹp giữa mỗi trang đó là những gói silica gel và bọc trong tấm bảo vệ. Tôi làm như vậy để hấp thụ hơi ẩm có thể vẫn còn ngấm trên giấy.

Cuối cùng chúng tôi sẽ loại bỏ chúng, bởi vì tôi không chắc về chất lượng hút ẩm của silica, nhưng bây giờ tôi thấy ổn khi chúng ở đó.

chống ẩm cho sách báo
Hút ẩm cho sách, vở, tạp chí
3. Lưu trữ tài liệu quan trọng

Cho dù bạn lưu trữ các tài liệu quan trọng ( giấy khai sinh, thẻ an sinh xã hội, v.v.) trong các tệp trong bàn, tủ, hộp hoặc phong bì, bạn có thể thêm một vài gói silica gel để giữ chúng an toàn.

Lưu trữ hồ sơ cũng cần phải chống ẩm
4. Bảo quản đồ trang trí

Đồ trang trí ngày lễ được lấy ra khỏi hộp của họ mỗi năm một lần, vì vậy sử dụng gói silica gel trong hộp Giáng sinh của bạn là một ý tưởng thông minh để giữ đồ trang trí và đồ trang trí đặc biệt của bạn trong tình trạng nguyên sơ.

chống ẩm phụ kiện giáng sinh
Chống ẩm cho phụ kiện giáng sinh
5. Bảo quản máy ảnh

Thời tiết nóng ẩm như Việt Nam là điều kiện tuyệt vời cho ẩm mốc phát sinh và gây hại cho máy ảnh DSLR, cũng như ống kính. Sử dụng gói chống ẩm bỏ vào trong một chiếc hộp nhựa kín sẽ bảo quản an toàn cho các thiết bị của bạn.

chóng ẩm cho máy ảnh
Chống ẩm máy ảnh DSLR
6. Chống ẩm cho đàn Guitar

Bạn có thể bỏ một vài gói hút ẩm 50g đến 100g vào bao đàn cùng với Guitar để bảo quản khỏi độ ẩm bên ngoài. Bạn nên đo độ ẩm cẩn thận, tránh tình trạng bỏ quá nhiều hạt hút ẩm, nếu độ ẩm quá thấp sẽ dễ dàng làm thùng đàn bị nứt hoặc cong cần.

chống ẩm đàn guitar
Chống ẩm đàn Guitar


Trên đây là 6 cách tái sử dụng lại gói hút ẩm mà các bạn có thể tham khảo để tận dụng lại các gói chống ẩm tưởng chừng như vô dụng và gần như bị bỏ đi. Nếu còn thắc mắc, bạn đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới nhé.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần hóa chất và vật liệu điện Sài Gòn ( CEMACOSG )
VPĐD: 109 Cộng Hòa, Phường 12, Tân Bình, TPHCM
Nhà máy sản xuất : 54/18 Đường số 21, Phường 8, Gò Vấp, TPHCM

Zalo/phone : 0938 19 67 45

khoaphan@cemacosg.com.vn

Website : https://cemacosg.com.vn/ , http://goihutamhcm.com/